human choroinic gonadotropin

6th September, 2013

เพลงสากล ไมลีย์ ไซรัส ไม่เสียใจและไม่แคร์ ภูมิใจที่ได้ฉาว

เพลงสากล ถ้าจะขอสามคำเพื่อนิยามความเป็น ในยามนี้ น่าจะเป็นทิศทางเดียวกันคือ แรง-เสื่อม-เสีย จากโชว์กระฉ่อนโลกที่สร้างความสั่นสะเทือนในด้านฉาว สลัดภาพเด็กสาวดิสนีย์แสนดีเรียบร้อยไปโดยถาวร

กระแสโชว์ฉาวของไมลีย์และ โรบิน ธิค ถูกพูดถึงมาตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยที่เจ้าตัวซึ่งตกเป็นข่าวยังคงปิดปากเงียบ กระทั่งวันนี้ ไมลีย์ จึงออกมาเคลียร์ประเด็นที่เกิดขึ้น

แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย

ไมลีย์ ไซรัส นั่งเปิดใจครั้งแรกทางช่อง MTV หลังตกเป็นจุดสนใจของแฟนเพลงทั่วโลกตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งสรุปใจความได้ว่า ในขณะที่ผู้ปกครองต้องพากันปิดตาลูกหลาน และเพื่อนร่วมวงการออกมาวิจารณ์เละไม่เว้นแม้กระทั่งว่าที่พี่เขย คริส เฮมสเวิร์ธ พี่ชายของคู่หมั้นสุดหล่อ เลียม เฮมสเวิร์ธ ที่หัวเสียกับภาพที่ปรากฏออกไปจนร่ำๆ จะให้น้องชายถอนหมั้นเสีย แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้ช่วยให้เธอคิดได้ ตรงกันข้าม ไมลีย์ยังยืนยันว่าเธอแสนจะภูมิใจกับวีรกรรมที่ได้ทำลงไปอีกด้วย เพราะเธอยกตัวเองเป็นตำนานเทียบชั้นทั้ง มาดอนน่า และบริทนีย์ สเปียร์ส ที่เคยสร้างวีรกรรมจุมพิตสะกิดโลกบนเวที VMA เมื่อปี 2003

“ฉันไม่สนใจพวกโลกสวยที่วันๆ เอาแต่วิจารณ์ ฉันไม่ใช่คนแรกซะหน่อยที่ทำอะไรแบบนั้น ถามจริงๆ แล้วก็ตอบจริงๆ นะ คุณเคยเห็นอะไรทำนองนี้มากี่ครั้งแล้วล่ะในวงการเพลงป๊อป”

“มาดอนน่าก็ทำ บริทนีย์ก็เคยทำ นี่คือสิ่งที่พวกคุณรอคอยไม่ใช่เหรอในโชว์ของ VMA ทุกปี”

“คุณรู้ตัวอยู่แล้วว่าโชว์แบบนี้จะต้องกลายเป็นตำนาน ฉันกับโรบิน (ธิค) มองหน้ากันแล้วพูดเลย ‘นี่เรากำลังจะกลายเป็นตำนานกันแล้วนะ’ ฉันรู้สึกได้ตั้งแต่ตอนนั้น”

และสิ่งที่ทำให้อดีตทีนควีนวัย 20 มีความสุขที่สุดในเวลานี้ ก็คือการที่ผู้คนยังคงพูดถึงโชว์ช็อคโลกกันไม่หยุดหย่อน

“ก็มันเจ๋งมั้ยล่ะ ขนาดผ่านไปแล้ว 3 วัน คนก็ยังคงพูดถึงโชว์นั่นกันอยู่เลย”

ไมลีย์ไม่เพียงแต่เป็นปลื้มกับสิ่งที่เธอทำแม้ว่าโลกกำลังจะไม่รักเธอ แต่เธอยังบอกอีกด้วยว่าบรรดาเสียงวิจารณ์ทั้งหลายคือพวกคร่ำครึและคิดมาก

“ก็ไม่รู้ว่าพวกคนดูจะคิดมากกันไปทำไม ฉันเองยังไม่คิดอะไรเลยนะ ก็ตัวฉันน่ะ ฉันจะทำอะไรมันก็เรื่องของฉัน ถูกหรือเปล่า”

อดีตฮานนา มอนทาน่า ที่เคยน่ารักสดใส

ช่างหัวจัสติน แต่ MTV ไม่เห็นจำเป็นต้องขายความฉาว

คนแรกๆ ที่ออกมาปกป้อง ไมลีย์ ไซรัส จากโชว์ฉาว คือ จัสติน ทิมเบอร์เลค ที่บอกว่ามันคือเสรีภาพบนเวทีเอ็มทีวีและเป็นเอกลักษณ์มาแต่ไหนแต่ไร ไม่ใช่เวทีแกรมมี่ อวอร์ดส์ ที่จะต้องเรียบหรูดูเป็นผู้ดีตลอดงาน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสุนทรีย์ตาม หนึ่งในศิลปินรายล่าสุดที่ออกมาวิจารณ์โชว์ของไมลีย์คือ แฮร์รี่ สไตล์ส แห่ง วัน ไดเรคชั่น หนุ่มน้อยบอยแบนด์วัย 19 ออกมาโวยว่ามันเป็นโชว์ที่ไม่เหมาะสม

“คือวัยแบบพวกเรา คุณนึกออกใช่มั้ย คนดูเขาไม่ได้มองว่าคุณห้าวหาญก๋ากั่นเป็นไอดอล แต่เขาจะมองว่าเด็กสมัยนี้ทำไมมันช่าง….เอ่อ ขอโทษนะ สำส่อน”

เป็นความเห็นที่ชวนให้สะดุ้งไม่น้อยเมื่อออกจากปากเพื่อนร่วมวงการรุ่นน้อง ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยังเคยออกมาสนับสนุนไมลีย์ว่า เธอเหมือนเด็กสาวที่เพิ่งออกจากกระดองมาดูโลกกว้าง

ผู้ชายก็ไม่ได้ปลื้ม! แฮร์รี่ สไตล์ส แห่ง One Direction ยี้โชว์ของไมลีย์

ขณะที่อีกฟากหนึ่งของความเห็น หลายคนเดาทางออกว่าไมลีย์ไม่ได้ขึ้นแสดงโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง ทุกอย่างถูกจัดวางไปตามแผนของการโปรโมทอัลบั้มใหม่ Bangerz ของเธอเองซึ่งเพิ่งจะปล่อยภาพทีเซอร์ตัวแรกออกไปเมื่อสัปดาห์ก่อนซึ่งในอัลบั้มใหม่ยังมีซิงเกิ้ล We Can’t Stop ที่เธอนำไปแสดงในโชว์ VMA อยู่ด้วย แน่นอนว่ามีเรื่องของการปรับลุคเปลี่ยนภาพลักษณ์เข้ามาเกี่ยวข้อง แม้แต่แฟนคลับของเธออีกหลายคนก็ยังมองว่าทุกอย่างคือการโปรโมทอัลบั้มใหม่ก็เท่านั้น  แต่ไม่ว่าเจตนาของโชว์วันนั้นจะต้องการอะไร แต่โลกก็ได้บันทึกชื่อของ ไมลีย์ ไซรัส ไว้เป็นหนึ่งในทำเนียบบุคคลผู้สร้างวีรกรรมไปเรียบร้อยแล้ว

 

เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ ชัดเจน ชัดแจ๋ว ที่นี่จร้า http://radio.sanook.com/music/newsong/

ขอขอบคุณข่าว : sanook.com

 

 

Posted at 10:52 am | Comment (0)

Add a Comment